Kỳ quan mới hút du khách tham quan Đà Lạt ID: 363

Địa điểm
Đà Lạt
Giá tiền
150000

DoHa Shop

Thành viên tích cực
26/11/19
44
0
Dù mới xuất hiện thời gian không lâu (từ năm 2012), tuy nhiên đường hầm đất sét Đà Lạt vẫn là một trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách ghé đến Đà Lạt hàng đầu hiện nay. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mới lạ khi được lạc vào thế giới mang đậm chất kiến trúc, điêu khắc hội họa. Là nơi trí tưởng tượng của bạn được thỏa sức bay bổng, sáng tạo, với nhiều ý tưởng tuyệt vời, biến hóa không ngừng.

[IMG]


Ngoài tên gọi đường hầm đất sét, nơi đây còn được du khách gọi vời rất nhiều danh xưng độc đáo, thể hiện nét đặc trưng riêng, chỉ riêng có nơi đây: đường hầm đất đỏ, ngôi làng đất sét hay đường hầm điêu khắc… Dù được gọi với bất kỳ tên gọi nào, nó đều được mang chung ý nghĩa về kiến trúc độc đáo của những con đường hầm đất sét đầy nghệ thuật, đề cao tính sáng tạo.

Đươc biết rằng chủ nhân con đường hầm này chính là anh Trịnh Bá Dũng – người dân nơi đây, đồng thời cũng là người yêu nghệ thuật và cái đẹp, đam mê với những kiến trúc cổ điển và nét văn hóa dân tộc độc đáo. Đường hầm đất sét là thành quả của những phấn đấu không ngừng nghỉ, suy nghĩ táo bạo trong suốt một thời gian dài : quá trình tìm ra công thức hoàn hảo biến nguyên liệu đất sét bazan trở thành một diện mạo hoàn hảo, hoàn toàn mới có sắc và chất riêng. Có thể nói công trình này đã đạt đến cảnh giới cao cả về chất liệu, nghệ thuật, tính thẩm mỹ, độ bền hoàn hảo tương đương với vật liệu bê tông.

Ẩn chứa sau con đường hầm đất sét là cả một ý nghĩa rất to lớn, mang tầm vĩ mô: một Đà Lạt hoang sơ, hùng vĩ, kiêu hãnh giữa đất trời nơi thuở đầu hoang sơ. Trải qua chặng đường dài vật đổi sao dời, quá trình phong hóa tự nhiên, đồng thời qua bàn tay tôn tạo của con người, Đà Lạt dần hiện hữu hình hài, từng bước trở thành điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

[IMG]Dựa trên những bức phù điêu, tượng nổi trên con đường hầm đất sét, thấy được cuộc sống sinh hoạt thường nhật của loài người từ thuở khai thiên, còn ăn lông ở lỗ, sống dựa vào tự nhiên, núi đồi…đến những ấp làng trù phú, sung túc. Những địa danh nổi tiếng Đà Lạt cứ thế, dần dần hiện hữu rõ mồn một: đó là nhà ga, xe lửa, khách sạn Palace, những danh nhân nổi tiếng. Đương nhiên không thể thiếu những sản vật đặc trưng làm nên địa danh Đà Lạt, nơi đất mẹ hiền hòa Đà Lạt ban tặng: đó là những chùm dâu tây căng mọng, đủ loại củ quả… điểm xuyết trên con đường dài đó là những nhành hoa anh đào chúm chím khoe sắc…

[IMG]Lần theo con đường đất sét giúp ta hiểu thêm về lịch sử 4000 năm văn hiến lâu đời của cả dân tộc Việt chứ không riêng gì mảnh đất Đà Lạt. Mở đầu con đường cũng là mở đầu câu chuyện, bức tượng đầu Rồng uy lẫm, tượng trưng cho nòi giống rồng tiên, cứ thế nối tiếp mạch câu chuyện là cả giai thoại lịch sử. Tuy không quá khốc liệt nhưng trải qua không ít những thăng trầm, qua những đổi dời của tạo hóa, đổi thay lịch sử, xâm lăng, chiến đấu và giảnh lại hòa bình, để rồi, qua bàn tay tôn tạo của những con người nơi đây, Đà Lạt đã mang trong mình hình hài tuyệt vời như ngày nay.


duong-ham-dat-set3.jpg


Nhất định bạn phải ghé thăm một lần nơi đây để sống lại những cảm xúc, thêm yêu quê hương , con người Đà Lạt, yêu đất nước Việt Nam.
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Fanpage

Đóng góp ý kiến